ลืมข้อมูลของคุณ?

สมัครสมาชิก

TULIP ให้ไออุ่น

TULIP ให้ไออุ่น

            ครั้งแรกกับปรากฏการณ์ “ให้ไออุ่น” ที่ชุดเครื่องนอนทิวลิป ชวนเหล่าศิลปิน คนดังและนักออกแบบมืออาชีพ 8 คนมาร่วมกันสร้างสรรค์ลายผ้าห่มผืนพิเศษเพื่อการกุศล ให้ได้อุ่นกันทั้งผู้ให้และผู้รับ

            โดยในกลุ่มศิลปิน ดารา คนดัง ประกอบไปด้วย มารีญา พูลเลิศลาภ Miss Universe Thailand 2017 เจ้าของตำแหน่ง TOP 5 จากเวทีประกวด Miss Universe 2017 ที่หลายคนอาจไม่รู้ว่ามารีญามีความสามารถในการวาดรูปด้วยเช่นกัน ตามมาด้วยนักแสดงสาวเจ้าบทบาทที่รักน้องหมาและชอบวาดรูป หยาดทิพย์ ราชปาล และชายหนุ่มหนึ่งเดียวของกลุ่ม กอล์ฟ พิชญะ นิธิไพศาลกุล นักร้อง นักแสดงและปัจจุบันยังเป็นนักออกแบบผลิตภัณฑ์ มีผลงานออกแบบแว่นตาและกระเป๋าแบรนด์ของตัวเองจำหน่ายในต่างประเทศด้วย

            ต่อมาคือกลุ่มนักออกแบบมืออาชีพ นำทีมโดย ครูโต ม..จิราธร จิรประวัติ แป้ง ภัทรีดา ประสานทอง นวล นวลตอง ประสานทอง รวมไปถึงศิลปินนักออกแบบเจ้าของลายเส้นชื่อดังอย่าง Jaytherabbit หรือที่รู้จักกันในนามเจ๊ต่าย รวมไปถึง นัด ณัฐวีร์ ลิมปนิลชาติ นักวาดการ์ตูนในนามเจ้าของเพจ “หมาจ๋า” อันโด่งดัง


            โดยชุดเครื่องนอนทิวลิปจำหน่ายเพียงผืนละ 1,290 บาท (จัดส่งฟรี) และเงินรายได้จากการจำหน่ายผืนละ 500 บาท จะนำไปมอบให้องค์กรการกุศลตามที่ศิลปินแต่ละคนเป็นผู้เลือก ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของโครงการ TULIP ให้ไออุ่น ได้ที่ www.tulip.co.th หรือ www.facebook.com/TulipBed โทร 080-594-6316 ตั้งแต่วันนี้– 28 กุมภาพันธ์ 2561

ติดตามรายละเอียด และสั่งซื้อได้ที่ >>  www.tulip.co.th/product-category/tulip/tulip-iaoun/

 

ครูโต หรือ ม.ล.จิราธร จิรประวัติ    มีความสามารถทางด้านศิลปะมากมาย ไม่ว่าจะเป็นโปรดักส์ดีไซเนอร์ ครูสอนชงชา เป็นอาจารย์ด้านโฆษณา เป็น Food Stylist หรือนักจัดอาหารและทำอาหาร รวมถึงเป็น Fashion Stylist, Fashion Designer และยังเป็นครูสอนศิลปะที่มีชื่อเสียง มีลูกศิษย์เป็นที่ยอมรับของสังคมมากมาย ปัจจุบันมีโรงเรียนศิลปะที่มีบรรยากาศร่มรื่น ชื่อ“โรงเรียนศิลปะมหานาค” และอีกหนึ่งสิ่งที่ครูโตให้ความสนใจมาโดยตลอด ก็คือ การนำผลงานศิลปะไปช่วยเรื่องการกุศล

                   “ ครูออกแบบมา 2 ลายด้วยกัน คือลายดอกไม้ซึ่งคิดว่าเหมาะกับผู้หญิงและลายผลไม้สำหรับผู้ชาย เป็นสีขาวดำ เรียบง่ายและคลาสสิก อยากชวนมาทำบุญร่วมกันกับครูโตและทิวลิป รายได้จากการจำหน่ายผืนละ 500 บาท เราจะนำไปมอบให้กับวิทยาลัยสงฆ์วังน้อย ที่อยุธยา ”

มอบให้ :  วิทยาลัยสงฆ์วังน้อย จ.อยุธยา

ติดตามรายละเอียด และสั่งซื้อได้ที่ >>  www.tulip.co.th/product-category/tulip/tulip-iaoun/

เพจหมาจ๋า    คุณนัด หรือ ณัฐวีร์ ลิมปนิลชาติ นักวาดการ์ตูนในนามเจ้าของเพจ “หมาจ๋า” อันโด่งดังเป็นคนรักหมามาตั้งแต่เด็กๆ บวกกับชอบวาดรูป  คุณนัดเลยเอาความชอบทั้งสองอย่างมารวมกัน และสร้างเพจออนไลน์ชื่อดังในชื่อ “หมาจ๋า” ถ่ายทอดเรื่องราวความรักความผูกพันระหว่างคนกับหมา ซึ่งปัจจุบันเปิดมาได้ประมาณ 5 ปีแล้ว มีคนติดตามหกแสนกว่าคน

                   “ ผ้าห่มลายหมาจ๋าที่ทำร่วมกับทิวลิปในครั้งนี้ เหมือนเป็นของขวัญปีใหม่ให้แฟนๆเพจหมาจ๋าและคนที่รักน้องหมา นัดพยายามวาดหลากหลายทั้งตัวเล็กตัวใหญ่ นอนหลับตาพริ้มอยู่ด้วยกัน ซึ่งน่าจะทำให้เราอบอุ่นและนอนหลับฝันดี และยังได้ร่วมกันแบ่งปัน ช่วยเหลือสุนัขจรจัด สุนัขพิการ กับมูลนิธิ เดอะวอยซ์ เสียงจากเรา โดยคุณเก๋ ชลลดา เมฆราตรี ด้วยค่ะ”

มอบให้ :  มูลนิธิ เดอะวอยซ์ (เสียงจากเรา) โดยคุณเก๋ ชลลดา เมฆราตรี

ติดตามรายละเอียด และสั่งซื้อได้ที่ >>  www.tulip.co.th/product-category/tulip/tulip-iaoun/

Jaytherabbit    หรือเจ๊ต่าย เพจที่มีตัวการ์ตูนรูปกระต่ายน่ารักๆ และลายเส้นง่ายๆ พร้อมข้อความจิกๆ กัดๆ ปนฮา ที่ได้ใจสาวโสดบนคาน สาวออฟฟิศไปเต็มๆ ซึ่งมักจะอิงกับเหตุการณ์ที่กำลัง Hot Hit ปัจจุบันมีแฟนเพจติดตามอยู่ถึง 8 แสนกว่าคนทีเดียว

                   “ลายผ้าห่มเป็นการนำเสนอไลฟ์สไตล์หลากหลายที่สนุกของแต่ละวัน ที่เมื่อถึงเวลานอนจะทำให้มีความสุข ตื่นมาสดใส…ต้อนรับวันใหม่ และอยากส่งต่อความสุขแบบนี้ให้กับทุกคน”

มอบให้ : มูลนิธิกระท่อมพระสิริ จ.ชลบุรี ซึ่งเป็นมูลนิธิที่ให้ความช่วยเหลือคนยากจน ผู้ติดเชื้อเอชไอวีและไร้บ้าน ให้ได้มีโอกาสเข้าถึงสวัสดิการของภาครัฐ

ติดตามรายละเอียด และสั่งซื้อได้ที่ >>  www.tulip.co.th/product-category/tulip/tulip-iaoun/

มารีญา พูลเลิศลาภ    หรือ มารีญา ลินน์ เอียเรียน เป็นนางแบบและเคยเป็นนักร้องมาก่อน  และตำแหน่งที่สำคัญที่สุดในตอนนี้คือ เป็นนางงามผู้ครองตำแหน่ง มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2560  มารีญาเป็นตัวแทนของประเทศไทยไปประกวดนางงามจักรวาล 2017 ที่ลาสเวกัส รัฐเนวาดา สหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 26 พฤศจิกายน พ.ศ. 2560 และได้เข้ารอบ 5 คนสุดท้าย มารีญามีความสามารถหลายอย่าง รวมทั้งการวาดรูปด้วย ซึ่งพิสูจน์ได้จากผลงานการออกแบบลายผ้าห่มที่มารีญาทำร่วมกับทิวลิปในครั้งนี้

                   “ มารีญาอยากให้ทุกคนรู้สึกสดชื่นสบายๆในเวลานอน เลยวาดใบไม้ ดอกไม้ เวลาที่เราอยู่กับธรรมชาติเราก็จะสดชื่น ส่วนหยดน้ำที่ไหลขึ้นด้านบน ก็เพราะเวลานอนคนเรามักมีจินตนาการที่ไม่สิ้นสุด เงินบริจาคที่ได้ ก็จะนำไปช่วยเหลือเด็กๆ ที่มูลนิธิดวงประทีป อยากให้พวกเขาเลิกยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติดค่ะ ”

มอบให้ :  มูลนิธิดวงประทีป

ติดตามรายละเอียด และสั่งซื้อได้ที่ >>  www.tulip.co.th/product-category/tulip/tulip-iaoun/

หยาดทิพย์  ราชปาล   นักแสดงสาวเจ้าของบทบาท เข้าวงการมาด้วยการเป็นนักแสดงเด็กจากเรื่องภาพอาถรรพ์ ตั้งแต่ปี 2535 และเริ่มรับบทนางเอกในเวลาต่อมา แต่ช่วงหลังๆ หยาดหันไปรับบทนางร้ายบ้าง เช่นในเมื่อปี 2559 ก็โด่งดังจากบทคุณสาลี่ ในละครเรื่องนางทาส ซึ่งหยาดบอกว่า บทร้าย เป็นบทที่มีอะไรสนุกๆ ให้ได้แสดงเยอะ รวมถึงหยาดหันไปสนใจการเล่นโยคะและวาดรูป โดยเป็นหนึ่งในลูกศิษย์ของครูโตและครูปาน และเริ่มมีผลงานทางศิลปะให้ได้เห็นกันบ้างแล้ว รวมไปถึงการเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของโครงการ TULIP ให้ไออุ่น ด้วย

                   “ ลายที่หยาดออกแบบก็คือน้องหมาพันธุ์ชิวาวาที่บ้านหยาดเอง ที่ต้องมีดอกไม้ด้วยก็เพราะน้องหมาของหยาดเป็นผู้หญิง และหยาดรู้สึกว่าสัตว์เป็นสิ่งมีชีวิตที่สวยงามเหมือนดอกไม้ ที่ทำให้เราสดใส ยิ้มได้และมีความสุข หยาดเองไม่ใช่มืออาชีพแต่ชอบวาดรูป ซึ่งการวาดรูปครั้งนี้ยังได้ทำบุญด้วย เป็นกำลังใจให้ผลงานของหยาดและร่วมกันช่วยเหลือน้องหมาพิการด้วยกันนะคะ ”

มอบให้ :  2 องค์กรคือ  ศูนย์ดูแลสุนัขจรจัดของกองทัพเรือ และเกาะสุนัขพุทธมณฑล

ติดตามรายละเอียด และสั่งซื้อได้ที่ >>  www.tulip.co.th/product-category/tulip/tulip-iaoun/

กอล์ฟ พิชญะ นิธิไพศาลกุล   เริ่มต้นเข้าวงการด้วยการเป็นนักร้อง ปัจจุบัน มีผลงานหลากหลาย ทั้งนักร้อง นักแสดง และยังเป็นนักออกแบบผลิตภัณฑ์ด้วยโดยได้ออกแบบแว่นตาและกระเป๋าในแบรนด์ของตัวเองส่งไปขายยังต่างประเทศและเร็วๆนี้ กำลังจะมีภาพยนตร์ระดับโกอินเตอร์ที่กอล์ฟ เล่นกับ ปู ไปรยา เรื่อง คนปล้นวิญญาณ หรือ REALMS ภาพยนตร์แนวลึกลับสยองขวัญ จากบทภาพยนตร์ที่ได้รางวัลจากประเทศแคนาดาของ ‘เควิน ซัมเมอร์ฟิลด์’ นักเขียนมือดี ซึ่งมีกำหนดฉายในไทยเป็นประเทศแรกในโลก 21 ธันวาคมนี้ ทุกโรงภาพยนตร์ ก่อนที่จะไปเผยแพร่สู่สายตาชาวโลกในประเทศต่างๆ สร้างความภูมิใจให้กับคนไทยต่อไป

                   “ ดีใจครับที่ได้ร่วมโครงการ TULIP ให้ไออุ่น กอล์ฟชอบวาดรูปอยู่แล้ว ยิ่งถ้าวาดรูปแล้วได้ช่วยเหลือคนอื่นด้วยก็ยิ่งดี ไอเดียภาพนี้มาจากน้องหมาของกอล์ฟเอง ชื่อ Fila เป็นพันธุ์ Corgi ที่ซุกซนน่ารัก แต่วาดออกมาแนวกวนๆ ใครชอบก็ร่วมทำบุญกับกอล์ฟได้ เพื่อนำเงินไปช่วยเรื่องการศึกษาของเด็กๆ ที่อยู่ห่างไกลครับ ”

มอบให้ :  โรงเรียนเฉลิมพระเกียรติ ๔๘ พรรษาในพระราชูปถัมภ์ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี จ.ลำพูน

ติดตามรายละเอียด และสั่งซื้อได้ที่ >>  www.tulip.co.th/product-category/tulip/tulip-iaoun/

แป้ง ภัทรีดา ประสานทอง    งานของแป้งเป็นเรื่องของการจัดวางคู่สีที่มีเอกลักษณ์ ใช้สีจัดจ้าน แต่ดูเยาว์วัย และละมุนละไมแบบเด็กๆ ตามบุคลิกของแป้ง งานของแป้งจะเป็นเรื่องใสๆ เด็กๆ  ไม่มีความรุนแรงใดๆ นอกจากแป้งจะวาดภาพประกอบในหนังสือที่ต่างๆ แล้ว  ผลงานของแป้ง ยังสร้างสรรค์ผ่านสื่อต่างๆ  เช่น บัตรเติมเงิน มิวสิกวิดีโอ ฉากรายการ และอื่นๆ อีกมาก จนกระทั่งไปถึงการออกแบบผลิตภัณฑ์สินค้า รวมไปถึงงานใหม่ที่แป้งอยากทำมานานแล้วคือการออกแบบลายผ้าห่มกับทิวลิป ซึ่งถือเป็น Dream Project สำหรับแป้ง

                    “ ผ้าห่มทั้งสองลายที่แป้งออกแบบเมื่อกางออกเต็มผืน จะเห็นเป็นหนังสือนิทาน อยากให้เด็กๆ รู้สึกว่ากำลังนอนหลับภายใต้หนังสือนิทาน แล้วก็มีตัวการ์ตูนจากนิทานออกมาเล่นกับเขา เป็นการเล่นกับจินตนาการและความฝัน วัยเด็กควรได้วิ่งเล่นสนุกสนาน แป้งเลยอยากนำเงินไปมอบให้กับมูลนิธิโรงพยาบาลเด็ก เพื่อช่วยให้เด็กที่ป่วย แข็งแรงเร็วๆค่ะ ”

มอบให้มูลนิธิ :   มูลนิธิโรงพยาบาลเด็ก

ติดตามรายละเอียด และสั่งซื้อได้ที่ >>  www.tulip.co.th/product-category/tulip/tulip-iaoun/

นวลตอง ประสานทอง    เป็นน้องของแป้ง ภัทรีดา เดิมเป็นคนชอบวาดรูปผู้หญิงอยู่แล้ว  แป้งซึ่งเริ่มวาดภาพประกอบตามนิตยสารมาก่อนนวล จึงชวนให้นวลลองส่งผลงานไปตามนิตยสารต่างๆ เราจึงได้เห็นผลงานการวาดภาพประกอบของนวลที่เน้นตัวละครหลักเป็นผู้หญิงตามสไตล์ของนวลในนิตยสารหลายเล่ม เช่น อิมเมจ พลอยแกมเพชร  ปัจจุบันนวลเป็นนักวาดภาพอิสระ นำผลงานไปออกแบบเป็นผลิตภัณฑ์ต่างๆ อาทิ ผ้าพันคอหรือแม้แต่ออกแบบโชว์รูมให้แบรนด์อสังหาริมทรัพย์ชื่อดัง และหนึ่งในความฝันของนวลก็คือ การออกแบบสิ่งของตกแต่งบ้านอย่างผ้าห่มที่กำลังมีผลงานร่วมกับทิวลิป

                     “ นวลเชื่อว่าผ้าห่มทำให้บ้านมีสีสันและน่าอยู่ขึ้น พอทิวลิปชวนทำโครงการนี้ ก็ตกลงทันทีเพราะยังไม่เคยเห็นงานตัวเองอยู่บนผ้าห่มมาก่อน แล้วก็ยังได้ทำบุญด้วย ลายที่ออกแบบใช้ผู้หญิงที่เป็นซิกเนเจอร์ของตัวเองรวมกับดอกไม้ เล่นกับสีสันลายเส้นสร้างความสดใส ต้อนรับทุกคนกลับบ้าน ”

มอบให้มูลนิธิ : โรงพยาบาลสงฆ์

ติดตามรายละเอียด และสั่งซื้อได้ที่ >>  www.tulip.co.th/product-category/tulip/tulip-iaoun/

กลับด้านบน